lnwshop logo

บทความ

สร้าง Function generator ใช้เองง่าย ๆ ด้วยงบไม่ถึง 500 บาท
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:4 เดือนที่ผ่านมา
Function generator หรือ ฟังก์ชั่นเจน (ภาษาช่าง) เป็นอุปกรณ์ที่ใช้สร้างคลื่นสัญญาณแรงดันไฟฟ้าในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อใช้ในการทดลองวงจรอิเล็กทรอนิกส์ มักใช้งานร่วมกับ Oscilloscope (สโคป) เพื่อดูรูปสัญญาณเอาต์พุตที่ได้จากวงจรต่าง ๆ ที่แรงดันไฟฟ้าจากฟังก์ชั่นเจนป้อนเข้าไป โดยฟังก์ชั่นเจน และสโคป ถูกใช้ในการทดลองวงจรที่เกี่ยวข้องกับความถ…
ฟังวิทยุออนไลน์ด้วย ESP32 + VS1003
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 เดือนที่ผ่านมา
ในช่วงยุคเริ่มต้นของวิทยุนั้น เริ่มต้นมาจากเครื่องส่ง และเครื่องรับ ที่ทำมาจากหลอดสูญญากาศ ในสมัยนั้นที่นักวิทยาศาสตร์ค้นพบคลื่นผ่านอากาศเป็นครั้งแรก พวกเขาใช้วิธีการเข้ารหัสสัญญาณแบบ AM (Amplitude modulation) ซึ่งใช้วิธีรวมสัญญาณพาหะเข้ากับสัญญาณข้อมูล แต่ด้วยในสมัยนั้นการสร้างสัญญาณพาหะที่มีความถี่สูงและสเถียรยังเป็นไปได้ยาก ผ…
สร้างนาฬิกาแบบตรงเป๊ะด้วย 32x8 LED Dot Matrix + WeMos D1 mini Lite
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:5 เดือนที่ผ่านมา
ปัญหาหนึ่งของผู้เขียน คือไม่มีนาฬิกาที่เที่ยงตรงจริง ๆ เพื่อใช้อ้างอิงในการทำตามนัดหมายต่าง ๆ เช่น เวลา 16:00 (4 โมงเย็น) เจ้าที่ของร้านจะต้องออกไปส่งของให้ตรงเวลา ที่ต้องเป็นเวลานี้พอดีเพราะไปรษณีย์จะปิดตอน 4 โมงครึ่ง จึงต้องไปให้ทันเวลาก่อนปิด และไปก่อน 4 โมงเย็นไม่ได้ เพราะจะต้องรอลูกค้าบางรายที่สั่งซื้อมาจำนวนน้อย จะได้จัดส่…
เพิ่มช่องอนาล็อก 8 ช่อง 12 บิต ให้ ESP8266 ด้วย MCP3208
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
เซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ต่อเข้ากับไมโครคอนโทรลเลอร์ มีการรับ - ส่งข้อมูลแบ่งเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ คือ แบบดิจิตอล และแบบอนาล็อก แม้ในปัจจุบันเซ็นเซอร์ต่าง ๆ จะเปลี่ยนการสื่อสารไปใช้แบบดิจิตอลแทบจะทั้งหมดแล้ว แต่ก็ยังมีเซ็นเซอร์บางชนิดที่ยังต้องสื่อสารแบบอนาล็อกอยู่ เช่น เซ็นเซอร์วัดความชื้นในดิน เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ TMP35 เซ็นเซอร์แสงใช้ L…
คำนวณค่าไฟฟ้าอัตโนมัติด้วย PZEM004T ส่งค่าขึ้น Firebase แสดงผลผ่าน Fireboard
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
ไฟฟ้า อาจเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ สื่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันหลาย ๆ อย่างมักใช้ไฟฟ้าเป็นตัวให้พลังงาน ไฟฟ้าจึงได้เข้าไปอยู่ในทุกส่วนของชีวิตเรา ทั้งการเดินทาง ที่ต้องใช้บริการรถไฟฟ้า การติดต่อสื่อสาร ที่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือ การลดภาระการใช้พลังงานอย่างการใช้บันไดเลื่อน การเผยแพร่สื่อ สินค้า บริการ ผ่านป้ายไฟ จอ…
การใช้งาน Firebase บน ESP32
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:7 เดือนที่ผ่านมา
Firebase ยังเป็นบริการฐานข้อมูลเรียลไทม์ที่น่าสนใจอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ในช่วงหลังที่มีการแก้ CA (ใบรับรอง TLS) ทำให้อุปกรณ์ IoT ใช้งานไม่ได้อยู่หลายครั้งก็ตาม แต่หากนำไปเทียบกับบริการฐานข้อมูลกลางที่เราไม่ต้องมาบริหารจัดการเองแล้ว ตัว Firebase ยังเป็นบริการที่ดีที่สุดในตอนนี้แล้ว ปัญหาการใช้งาน Firebase บน ESP32 เริ่มต้นมาจาก …
เปลี่ยนจอ TFT 3.5 นิ้ว สื่อสารแบบขนานให้เป็น SPI ด้วย 74HC595 เพื่อใช้กับ ESP32
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:8 เดือนที่ผ่านมา
จอแสดงผลแบบสี หรือจอที่เรามักจะเรียกกันติดปากว่า "จอ LCD" นั้น หากมองในมุมมองของผู้ใช้แล้ว การเลือกใช้จอนั้นสามารถเลือกได้หลากหลาย ทั้งขนาดที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็ก ๆ 5 นิ้ว 7 นิ้ว 10 นิ้ว ไปจนถึงจอใหญ่ ๆ ระดับ 50 นิ้วขึ้นไป รวมทั้งยี่ห้อ พอร์ตการเชื่อมต่อ ฟีเจอร์เสริมต่าง ๆ สามารถเลือกได้อิสระ ตามกำลังทรัพย์ และความต้องการขอ…
ลองเล่น LoRa แนะนำบอร์ด LoRa32u4 และข้อกฎหมาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:8 เดือนที่ผ่านมา
(ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.semtech.com/) LoRa เป็นเทคโนโลยีการมอดูเลชั่น หรือการเข้ารหัสสัญญาณทางไฟฟ้าในรูปแบบเฉพาะ การมอตแบบ LoRa เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Semtech ที่ผูกขาดลิขสิทธิ์การมอตแบบ LoRa และเป็นผู้เดียวที่ผลิตชิปไอซีสื่อสารไร้สายที่มีการมอตแบบ LoRa ได้ การใช้งาน LoRa สามารถใช้งานได้แบบเสรี คือหากมีฮาร์ดแวร์ ก็สามา…
สติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:8 เดือนที่ผ่านมา
ร้าน IOXhop ได้คิดค้นใช้ระบบสติ๊กเกอร์ขึ้นมา โดยมีสติ๊กเกอร์อยู่ 2 ชนิด ได้แก่ สติ๊กเกอร์ ผ่านสุ่มทดสอบ หมายถึงสินค้าเดียวกัน ได้ถูกสุ่มทดสอบแล้ว ว่าสามารถใช้งานได้ แล้วจึงได้ติดสติ๊กเกอร์ให้กับกลุ่มสินค้านั้น สินค้าที่จะได้รับสติ๊กเกอร์สุ่มทดสอบ จะเป็นสินค้าที่ไม่ได้รับการแกะห่อเพื่อทดสอบ หรือเป็นสินค้าที่มีจำนวนชิ้นที่เล็ก และ…
มาลองสร้างหลอดดูดสีในโลกแห่งความจริงกันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ:9 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับ, ในบทความนี้เรามาทดลองสร้างโครงงานเล็ก ๆ กันครับ โดยโครงงาน "หลอดดูดสีในโลกแห่งความจริง" เป็นโครงงานที่สร้างแล้วเราจะสามารถดึงค่าสีออกมาจากวัตถุจริง ๆ เพื่อใช้ในงานด้านการออกแบบทั่ว ๆ ไปได้ และจะเน้นสร้างเพื่อเป็นไอเดียสำหรับต่อยอดการใช้งานเซ็นเซอร์ และบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ แต่หากเมื่อสร้างเสร็จแล้ว เราอาจจะพบว่าอุปก…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 92 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

บอร์ด และโมดูล [482]

CONTACT US

0841079779

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านIOXhop
ร้านIOXhop
/www.ioxhop.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม1,759,334 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด797,630 ครั้ง
เปิดร้าน12 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท20 ส.ค. 2561

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก