lnwshop logo

บทความ

ร้าน IOXhop รับชำระเงินผ่าน QR code
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ร้านค้าออนไลน์แห่งแรกของประเทศไทยที่รับชำระเงินผ่านระบบ QR code รองรับการชำระเงินกับแอพพลิเคชั่นทุกธนาคาร โดยการชำระเงินค่าสินค้าที่สั่งซื้อกับร้าน IOXhop มีขั้นตอนดังนี้ 1. หลังจากท่านทำรายการสั่งซื้อจนได้หมายเลขสั่งซื้อมาแล้ว ให้ท่านเข้าไปที่ ชำระเงินผ่าน QR code จากนั้นให้กรอกหมายเลขสั่งซื้อลงในช่องที่กำหนดไว้ 2. ให้กดที ฉันไ…
การใช้งานบลูทูธบน ESP32
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 สัปดาห์ที่ผ่านมา
หลายท่านที่ศึกษาและรู้จัก ESP32 มาบ้าง อาจจะทราบว่าใน ESP32 นั้น มีส่วนของการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธอยู่ด้วย แต่ข้อมูลในเว็บ IOXhop , เว็บอื่น ๆ หรือแม้แต่หน้าเว็บหลักของผู้พัฒนา กลับไม่มีข้อมูลเรื่องการใช้งานบลูทูธบน ESP32 เท่าไรนัก เนื่องจากการใช้งานส่วนของบลูทูธนั้น ยังต้องอ้างอิงกับไลบารี่ของชุดพัฒนา ESP-IDF อยู่ ซึ่งชุดพัฒนา ES…
ESP8266 ESP8285 บันทึกอุณหภูมิและความชื้นเข้า Firebase แสดงผลบนหน้าเว็บ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
* ปัจจุบันผู้เขียนไม่แนะนำให้ใช้งาน Firebase เนื่องจาก API เปลี่ยนไปมา และการเปลี่ยนแต่ละครั้งจะทำให้อุปกรณ์เก่าใช้งานไม่ได้ ต้องนำมาอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ ในบทความที่แล้ว ESP8266 ESP8285 กับการใช้งาน Firebase ระบบฐานข้อมูลเรียลไทม์จาก Google เราได้ทดลองนำค่าอุณหภูมิขึ้นไปเก็บบน Firebase แล้ว ในบทความนี้เราจะมาลองเอาค่าอุณหภูมิที่…
ESP8266 ESP8285 กับการใช้งาน Firebase ระบบฐานข้อมูลเรียลไทม์จาก Google
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
* ปัจจุบันผู้เขียนไม่แนะนำให้ใช้งาน Firebase เนื่องจาก API เปลี่ยนไปมา และการเปลี่ยนแต่ละครั้งจะทำให้อุปกรณ์เก่าใช้งานไม่ได้ ต้องนำมาอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ Firebase มีบริการหลักเป็น Realtime Database เกิดขึ้นด้วยแนวคิดที่คนทำแอพพลิเคชั่นไม่จำเป็นต้องตั้งเซิฟเวอร์เอง และไม่ต้องต้องเขียนโปรแกรมหลังบ้านซ้ำ ๆ แบบเดิม ซึ่งหากคนที่ทำเว็…
การใช้ ESP32 ในโหมดประหยัดพลังงาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ด้วยคุณสมบัติของ ESP32 ที่เหมาะสำหรับทำอุปกรณ์ IoT ทั้งทำเป็น Node ต่าง ๆ และทำเป็น Gateway สำหรับการนำ ESP32 ไปทำเป็น Node มักจะมีปัญหาหนึ่งซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของผู้พัฒนา คือ ปัญหาการใช้พลังงาน การสร้าง Node ส่วนใหญ่มักจะใช้แบตเตอรี่เป็นพลังงาน เพื่อให้ Node สามารถทำงานได้ แต่ด้วยคุณสมบัติของ ESP32 ที่เมื่อมีการใช้งาน WiFi จะใช้…
ลองเล่น LoRa แนะนำบอร์ด LoRa32u4 และข้อกฎหมาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
(ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.semtech.com/) LoRa เป็นเทคโนโลยีการมอดูเลชั่น หรือการเข้ารหัสสัญญาณทางไฟฟ้าในรูปแบบเฉพาะ การมอตแบบ LoRa เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Semtech ที่ผูกขาดลิขสิทธิ์การมอตแบบ LoRa และเป็นผู้เดียวที่ผลิตชิปไอซีสื่อสารไร้สายที่มีการมอตแบบ LoRa ได้ การใช้งาน LoRa สามารถใช้งานได้แบบเสรี คือหากมีฮาร์ดแวร์ ก็สามา…
ESP32 เบื้องต้น :: บทที่ 15 การนำ ESP32 ไปใช้งานจริง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ในบทนี้จะเป็นตัวอย่างของการใช้ ESP32 สร้างโครงงานต่าง ๆ เพื่อนำโครงงานเหล่านี้ไปพัฒนาต่อยอดเพื่อใช้งานจริงต่อไป ทั้งนี้โครงงานทั้งหมดในบทนี้ จะใช้พื้นฐานที่ได้เรียนรู้ในบทต่าง ๆ มาประยุกต์ใช้อุปกรณ์ต่าง ๆ และโค้ดฟังก์ชั่นต่าง ๆ ร่วมกันเพื่อสร้างโครงงานขึ้นมา ในแต่ละโครงงานจะมีการต่อวงจรระหว่างอุปกรณ์กับ ESP32 ที่แตกต่างกัน เนื่อ…
ESP32 เบื้องต้น :: บทที่ 14 การทำงานแบบมัลติทาสกิ้ง
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
มัลติทาสกิ้ง (Multitasking) คือการทำงานของโปรแกรม 2 โปรแกรมพร้อมกัน โดยผลที่เห็นได้คือกระบวนการทำงานที่วางไว้มากกว่า 1 การทำงานสามารถทำได้ไปพร้อม ๆ กัน เช่น การสั่งให้ไฟกระพริบพร้อม ๆ กับการสั่งให้อ่านค่าอุณหภูมิจากเซ็นเซอร์ โดยกระบวนการทั้ง 2 อย่างนี้จะแยกจากกันอย่างเด็ดขาดหมายความว่าโค้ดโปรแกรมที่ใช้แม้จะมีการเรียกใช้ฟังก์ชั่น…
ESP32 เบื้องต้น :: บทที่ 13 เชื่อมต่อกับ MQTT
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
MQTT ย่อมาจาก Message Queue Telemetry Transport เป็นโปรโตคอลประยุกต์ที่ใช้โปรโตคอล TCP เป็นรากฐาน ออกแบบมาสำหรับงานที่ต้องการ ๆ สื่อสารแบบเรียลไทม์แบบไม่จำกัดแพลตฟอร์ม หมายถึงอุปกรณ์ทุกชิ้นสามารถสื่อสารกันได้ผ่าน MQTT MQTT จะแบ่งเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งเซิร์ฟเวอร์มักจะเรียกว่า MQTT Broker ส่วนฝั่งผู้ใช้งานจะเรียกว่า MQTT Client ในการ…
ESP32 เบื้องต้น :: บทที่ 12 การใช้งาน HTTP
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
HTTP ย่อมาจาก HyperText Transfer Protocol เป็นโปรโตคอลที่ใช้งานในด้านเว็บไซต์และในระบบอินเตอร์เน็ต ในปัจจุบันเมื่อต้องการให้อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถสื่อสารกับข้ามแพลตฟอร์ม มักจะนิยมใช้งาน HTTP เนื่องจากเป็นโปรโตคอลมาตรฐานที่มีมาให้ใช้งานในทุกภาษา และทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ พื้นฐานของ HTTP มาจากโปรโตคอล TCP ที่มีการใช้เ…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 79 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

บอร์ด และโมดูล [378]

CONTACT US

0841079779
facebook

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านIOXhop
ร้านIOXhop
/www.ioxhop.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม1,026,952 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด456,812 ครั้ง
เปิดร้าน12 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท26 ก.ย. 2560

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top