lnwshop logo

บทความ

สติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 วันที่ผ่านมา
ร้าน IOXhop ได้คิดค้นใช้ระบบสติ๊กเกอร์ขึ้นมา โดยมีสติ๊กเกอร์อยู่ 2 ชนิด ได้แก่ สติ๊กเกอร์ ผ่านสุ่มทดสอบ หมายถึงสินค้าเดียวกัน ได้ถูกสุ่มทดสอบแล้ว ว่าสามารถใช้งานได้ แล้วจึงได้ติดสติ๊กเกอร์ให้กับกลุ่มสินค้านั้น สินค้าที่จะได้รับสติ๊กเกอร์สุ่มทดสอบ จะเป็นสินค้าที่ไม่ได้รับการแกะห่อเพื่อทดสอบ หรือเป็นสินค้าที่มีจำนวนชิ้นที่เล็ก และ…
มาลองสร้างหลอดดูดสีในโลกแห่งความจริงกันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
สวัสดีครับ, ในบทความนี้เรามาทดลองสร้างโครงงานเล็ก ๆ กันครับ โดยโครงงาน "หลอดดูดสีในโลกแห่งความจริง" เป็นโครงงานที่สร้างแล้วเราจะสามารถดึงค่าสีออกมาจากวัตถุจริง ๆ เพื่อใช้ในงานด้านการออกแบบทั่ว ๆ ไปได้ และจะเน้นสร้างเพื่อเป็นไอเดียสำหรับต่อยอดการใช้งานเซ็นเซอร์ และบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ แต่หากเมื่อสร้างเสร็จแล้ว เราอาจจะพบว่าอุปก…
การใช้ ESP8266 ทำเว็บเซิฟเวอร์แบบง่ายๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ESP8266 ที่ใช้กับ Arduino IDE จะสามารถนำมาทำเป็น WebServer ได้ง่ายกว่าภาษาอื่นๆ เนื่องจากโค้ดนั้นมีความง่ายมากกว่า และมีความยืดหยุ่นอย่างมาก ในบทความนี้เราจะมาลองทำ Basic WebServer ด้วย ESP8266 กันครับ อัพโหลดโค้ดด้วยโปรแกรม Arduino IDE หากยังไม่ได้ติดตั้งไลบารี่ของ ESP8266 ไว้ สามารถดูได้ในบทความเก่า เริ่มต้นพัฒนาเฟิร์มแวร์ EPS…
Tags : esp8266
การใช้งาน ESP8266 ควบคุม LED ผ่าน MQTT โดยใช้ Arduino IDE (C++)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ในบทความนี้เราจะมาใช้ MQTT ในเป็นโปรโตคอลตัวกลางในการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต ไปที่ ESP8266 กันครับ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ท่านสามารถจะนำ MQTT ไปใช้งานอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น การสือสารกันเองระหว่าง ESP8266 กับ ESP8266 ในการแชร์ข้อมูลซึ่งกันและกัน มอนิเตอร์อุณหภูมิแบบเรียวทาม ติดตามการทำงานขอ…
Tags : esp8266
เริ่มต้นพัฒนาเฟิร์มแวร์ EPS8266 ด้วย Arduino IDE
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา
โมดูล ESP8266 เป็นโมดูล WiFi ที่มีไมโครคอนโทรลเลอร์อยู่ในตัวเอง ซึ่งเดิมทีแล้วเมื่อซื้อโมดูลมาจากร้านค้าต่างๆ ก็จะได้เฟิร์มแวร์ AT Command มาเป็นค่าดีฟอล สามารถนำไปต่อกับไมโครคอนโทรลเลอร์ต่างๆ เช่น Arduino เพื่อสั่งงานได้ แต่เมื่อมีคนออกเฟรมเวิร์คมาสำหรับ Arduino IDE แล้ว ความนิยมในการใช้งาน Arduino IDE ในการเขียนเฟิร์มแวร์เองก็…
Tags : esp8266
รู้จัก และทดลองใช้ NanoPi Duo บอร์ดคอมพิวเตอร์ที่เล็กและถูกที่สุดในขณะนี้
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ในปัจจุบันชิปไอซีแบบ SoC (System on Chip) ได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนเรามายิ่งขึ้น โดยสิ่งที่เห็นได้ชัดเจนที่สุดคงจะไม่พ้อนโทรศัพท์มือถือ ในปัจจุบันที่โทรศัพท์มือถือมีขนาดที่เล็ก และบางลงมาก ส่วนหนึ่งมาจากการใช้เทคโนโลยีของชิป SoC เข้ามาเกี่ยวข้องกับการออกแบบ เนื่องจากแต่เดิมระบบคอมพิวเตอร์ของเรา (โทรศัพท์มือถือก็ถือว่าเป็นคอมพ…
การติดตั้ง OS ลง MicroSD Card และการเลือกอุปกรณ์ (สำหรับ Embedded Board)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับ ในบทความนี้จะเป็นบทความที่แยกออกมาจากบทความการเริ่มใช้งาน Embedded Boards ต่าง ๆ เนื่องจากการติดตั้ง OS ลง Embedded Boards ส่วนใหญ่จะเหมือนกัน คือต้องติดตั้ง OS ลง MicroSD Card และใช้ MicroSD Card เป็นอุปกรณ์เก็บข้อมูลของบอร์ด บทความนี้จึงกล่าวถึงตัว MicroSD Card และ Card Reader ว่าควรเลือกซื้ออย่างไร และมีผลต่อการใช้…
ร้าน IOXhop รับชำระเงินผ่าน QR code
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ร้านค้าออนไลน์แห่งแรกของประเทศไทยที่รับชำระเงินผ่านระบบ QR code รองรับการชำระเงินกับแอพพลิเคชั่นทุกธนาคาร โดยการชำระเงินค่าสินค้าที่สั่งซื้อกับร้าน IOXhop มีขั้นตอนดังนี้ 1. หลังจากท่านทำรายการสั่งซื้อจนได้หมายเลขสั่งซื้อมาแล้ว ให้ท่านเข้าไปที่ ชำระเงินผ่าน QR code จากนั้นให้กรอกหมายเลขสั่งซื้อลงในช่องที่กำหนดไว้ 2. ให้กดที ฉันไ…
การใช้งานบลูทูธบน ESP32
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
หลายท่านที่ศึกษาและรู้จัก ESP32 มาบ้าง อาจจะทราบว่าใน ESP32 นั้น มีส่วนของการเชื่อมต่อผ่านบลูทูธอยู่ด้วย แต่ข้อมูลในเว็บ IOXhop , เว็บอื่น ๆ หรือแม้แต่หน้าเว็บหลักของผู้พัฒนา กลับไม่มีข้อมูลเรื่องการใช้งานบลูทูธบน ESP32 เท่าไรนัก เนื่องจากการใช้งานส่วนของบลูทูธนั้น ยังต้องอ้างอิงกับไลบารี่ของชุดพัฒนา ESP-IDF อยู่ ซึ่งชุดพัฒนา ES…
ESP8266 ESP8285 บันทึกอุณหภูมิและความชื้นเข้า Firebase แสดงผลบนหน้าเว็บ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
* ปัจจุบันผู้เขียนไม่แนะนำให้ใช้งาน Firebase เนื่องจาก API เปลี่ยนไปมา และการเปลี่ยนแต่ละครั้งจะทำให้อุปกรณ์เก่าใช้งานไม่ได้ ต้องนำมาอัพเดทเฟิร์มแวร์ใหม่ ในบทความที่แล้ว ESP8266 ESP8285 กับการใช้งาน Firebase ระบบฐานข้อมูลเรียลไทม์จาก Google เราได้ทดลองนำค่าอุณหภูมิขึ้นไปเก็บบน Firebase แล้ว ในบทความนี้เราจะมาลองเอาค่าอุณหภูมิที่…
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 85 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

บอร์ด และโมดูล [396]

CONTACT US

0841079779
facebook

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านIOXhop
ร้านIOXhop
/www.ioxhop.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม1,141,734 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด516,902 ครั้ง
เปิดร้าน12 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท22 พ.ย. 2560

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top