lnwshop logo

บทความ

สัมผัสกับ Micro:Bit by Pure's app
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 ชั่วโมงที่ผ่านมา
หลังจากได้พูดถึง Micro:Bit กันไปแล้ว วันนี้ได้มาสัมผัสกับเข้า Micro:Bit จริงๆ เสียที คราวนี้จะมีรีวิวกันให้เห็นๆ ไปเลยว่าแท้จริงเจ้านี่มันเป็นอย่างไรบ้าง จะเด็ดจริง ดังที่ผมได้กล่าวไว้ในโพสก่อนหน้าไหม ฮาร์ดแวร์ ด้านฮาร์ดแวร์ อย่างที่บอกว่าเป็นบอร์ดสำหรับการศึกษาจากเท่าที่จับๆ ดูพบว่าปลอดภัยดี สามารถให้เด็กเล่นได้ ไม่เหมือนบอร์ดบ…
Tags : micro:bit, mcu, ARM
คิดยังไงถึงเลือก micro:bit by Pure's app
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
micro:bit คือบอร์ดเพื่อการศึกษา เหมาะสำหรับให้ผู้ที่พึ่งเริ่มใช้บอร์ด และลองเขียนโปรแกรมเป็นครั้งแรกได้ใช้งาน ซึ่งเป็นบอร์ดที่ทางสถานีโทรทัศน์ BBC ได้ทำแจกจ่ายให้กับนักเรียนในอังกฤษจำนวนหนึ่งล้านชุด และตอนนี้ก็เริ่มมีการผลิตสำหรับขายในเชิงพาณิชย์กันบ้างแล้ว ซึ่งเหมาะสำหรับการซื้อให้ลูกหลานได้นำมาลองเล่นเพื่อจุดประกายทางด้านคอมพิ…
Tags : micro:bit, mcu, ARM
ลองเล่น micro:bit บอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์เพื่อการศึกษา
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา
micro:bit เป็นบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์เพื่อการศึกษาที่เริ่มโครงการโดยสถานีโทรทัศน์ BBC (จากอังกฤษ) โดยในโครงการเขาได้จัดทำบอร์ด micro:bit ขึ้นมาแจกให้กับนักเรียนในประเทศอังกฤษจำนวน 1 ล้านบอร์ด ซึ่งตอนนี้การแจกจ่ายใกล้ครบแล้ว จึงเริ่มที่จะทำในเชิงพาณีย์บ้างแล้วครับ ก่อนหน้านี้สถานีโทรทัศน์ BBC เขาได้จัดทำคอมพิวเตอร์ที่ชื่อว่า Micro…
การใช้ Arduino เพิ่ม I/O ให้กับ ESP8266 ด้วยไลบรารี่ MCUio
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านที่เป็นลูกค้าของ IOXhop หรือคนที่ติดตามบทความมาโดยตลอด จะพบว่าผมจะเขียนบทความถึง ESP8266 อยู่บ่อยครั้ง เนื่องจากตัว ESP8266 นั้น มีความสามารถที่หลากหลาย โดยเฉพาะด้านการสื่อสารไร้สายผ่าน WiFi ซึ่งจะในขณะนี้จะมีเพียง ESP8266 เท่านั้น ที่สามารถทำราคาได้ถูก และมี WiFi มาในตัว ซึ่งตัวผมเอง และคิดว่าหลาย ๆ คน คงจะชื…
มาทำของเล่นกัน ล็อกประตูอัตโนมัติเมื่อใช้ "โหมดไม่ระบุตัวตน"
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
​ สวัสดีครับ กลับมาพร้อมกันในบทความที่จะสาธิตการทำของเล่นกันบ้างครับ โดยของเล่นชิ้นนี้ ผมตั้งชื่อให้ว่า ล็อกประตูเมื่อใช้ "โหมดไม่ระบุตัวตน" ครับ ท่านสามารถอ่านบทความนี้ เพื่อไปประยุกต์ใช้งานจริงได้เลยครับ ของเล่นที่ชื่อ ล็อกประตูเมื่อใช้ "โหมดไม่ระบุตัวตน" มีความสามารถในการควบคุมการล็อกประตูได้จากคอมพิวเตอร์แบบไร้สาย โดยใช้การร…
เปรียบเทียบโมดูลวัดระยะด้วยคลื่นอัตตร้าโซนิครุ่นต่าง ๆ พร้อมวิธีใช้งาน
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
​​ สวัสดีครับ ในบทความนี้ผมจะนำเซ็นเซอร์วัดระยะด้วยคลื่นอัลตร้าโซนิคหลายหลายรุ่น หลากหลายการสื่อสาร มารีวิวเทียบกัน พร้อมทั้งอธิบายการใช้งานโดยละเอียดในแต่ละตัวด้วยครับ ซึ่งจะมีตัวอย่างโค้ดของ Arduino ให้ สำหรับท่านผู้อ่านที่ไมโครคอนโทรลเลอร์ที่ไม่ใช่ Arduino ท่านสามารถอ่านหลักการติดต่อสื่อสาร การคำนวณ เพื่อนำไปปรับใช้เพื่อสร้าง…
ร้าน IOXhop รองรับการชำระเงินด้วยพร้อมเพย์
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ลูกค้าทุกท่านสามารถชำระเงิน หรือโอนเงินเข้าบัญชีผ่านระบบพร้อมเพย์ได้ โดยใส่หมายเลขโทรศัพท์เป็น 084-107-9779 ขึ้นชื่อบัญชี สนธยา นงนุช แจ้งชำระเงินในเมนู แจ้งชำระเงิน โดยเลือกบัญชีที่โอนเข้าเป็นธนาคารกรุงเทพ แจ้งวัน-เวลาที่โอนเข้าเหมือนปกติ ระบบพร้อมเพย์ เป็นระบบโอนเงินเข้าธนาคารเดียวกัน หรือต่างธนาคาร โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมใด ๆ …
การใช้งานโมดูล GPS Ublox NEO-6M
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับ ไม่นานมานี้ร้าน IOXhop ได้เริ่มนำโมดูล GPS เข้ามาจำหน่าย ด้วยเหตุว่าผมได้ทำ ระบบติดตามรถประจำทาง เป็นโปรเจคจบ จึงต้องมีการใช้อุปกรณ์ที่เป็น GPS ในการดึงตำแหน่งออกมา ทำให้ผมได้มีโอกาศศึกษาการใช้งานโมดูล GPS NEO-6M แล้วนำมาสู่บทความการใช้งาน บทความนี้ครับ รู้จักกับระบบนำร่อง ระบบนำร่อง เป็นระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลก โดยใช…
Tags : arduino, gps
การติดตั้ง mraa ให้กับบอร์ด NanoPi NEO
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับ ในบทความก่อน ผมได้นำเสนอบอร์ด NanoPi NEO ไว้ในบทความ การใช้งานบอร์ด NanoPi NEO บอร์ด Embedded OS จิ๋วแต่แจ๋ว ด้วยราคาที่ถูกกว่าบอร์ดคอมพิวเตอร์บอร์ดอื่น ๆ ทำให้เหมาะสำหรับนำไปทำเป็นโปรดักส์ หรือหาซื้อมาเล่นได้ไม่ยากเลยครับ ตั้งแต่กลางปีที่แล้ว (ปี 2559) ที่ NanoPi NEO ได้เปิดตัวขึ้นมาใหม่ ในขณะนั้นไลบารี่ แพ็คเกจต่าง …
การใช้งาน STM32 ร่วมกับ Arduino เบื้องต้น
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับ, เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาก่อนที่จะมีบทความนี้ ร้าน IOXhop ก็ได้นำสินค้า STM32F103C8T6 ARM STM32 Minimum System Development Board Module เข้ามาจำหน่าย ด้วยทางร้าน IOXhop เห็นว่า STM32 มากไปด้วยประสิทธิภาพ และมีทรัพยากรหลายอย่างที่เหนือกว่า AVR (Arduino Uno / Pro mini / Micro / Mega) มาก อีกทั้งในช่วงหลัง ๆ Arduino ก็เริ…
Tags : stm32
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 60 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

บอร์ด และโมดูล [306]

CONTACT US

0841079779
facebook

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านIOXhop
ร้านIOXhop
/www.ioxhop.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม727,539 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด324,092 ครั้ง
เปิดร้าน12 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท1 พ.ค. 2560

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top