lnwshop logo

บทความ

เพิ่มช่องอนาล็อก 8 ช่อง 12 บิต ให้ ESP8266 ด้วย MCP3208
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
เซ็นเซอร์ต่าง ๆ ที่ต่อเข้ากับไมโครคอนโทรลเลอร์ มีการรับ - ส่งข้อมูลแบ่งเป็น 2 แบบใหญ่ ๆ คือ แบบดิจิตอล และแบบอนาล็อก แม้ในปัจจุบันเซ็นเซอร์ต่าง ๆ จะเปลี่ยนการสื่อสารไปใช้แบบดิจิตอลแทบจะทั้งหมดแล้ว แต่ก็ยังมีเซ็นเซอร์บางชนิดที่ยังต้องสื่อสารแบบอนาล็อกอยู่ เช่น เซ็นเซอร์วัดความชื้นในดิน เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิ TMP35 เซ็นเซอร์แสงใช้ L…
คำนวณค่าไฟฟ้าอัตโนมัติด้วย PZEM004T ส่งค่าขึ้น Firebase แสดงผลผ่าน Fireboard
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ไฟฟ้า อาจเป็นปัจจัยที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้ สื่งอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวันหลาย ๆ อย่างมักใช้ไฟฟ้าเป็นตัวให้พลังงาน ไฟฟ้าจึงได้เข้าไปอยู่ในทุกส่วนของชีวิตเรา ทั้งการเดินทาง ที่ต้องใช้บริการรถไฟฟ้า การติดต่อสื่อสาร ที่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือ การลดภาระการใช้พลังงานอย่างการใช้บันไดเลื่อน การเผยแพร่สื่อ สินค้า บริการ ผ่านป้ายไฟ จอ…
ลดสายใช้งาน Keypad เหลือ 2 เส้นด้วย PCF8574 พร้อมมินิโปรเจค
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
Keypad เป็นหนึ่งในอุปกรณ์อินพุตที่นิยมใช้ในงานด้านระบบสมองกลฝังตัวมากที่สุด เราสามารถพบเห็นการใช้งาน Keypad ได้จากตู้อัตโนมัติต่าง ๆ เช่น ตู้เติมเงินมือถือ ตู้ซื้อขนมปัง ตู้ ATM ซึ่งแต่ละตู้นำมาใช้เพื่อให้ผู้ใช้บริการกรอกข้อมูลที่เป็นตัวเลขเข้าไป เช่น หมายเลขโทรศัพท์ จำนวนเงิน หมายเลขสินค้า หมายเลขบัญชี รหัสผ่านบัตร ATM แม้เราจะ…
การใช้งาน Firebase บน ESP32
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
Firebase ยังเป็นบริการฐานข้อมูลเรียลไทม์ที่น่าสนใจอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่ในช่วงหลังที่มีการแก้ CA (ใบรับรอง TLS) ทำให้อุปกรณ์ IoT ใช้งานไม่ได้อยู่หลายครั้งก็ตาม แต่หากนำไปเทียบกับบริการฐานข้อมูลกลางที่เราไม่ต้องมาบริหารจัดการเองแล้ว ตัว Firebase ยังเป็นบริการที่ดีที่สุดในตอนนี้แล้ว ปัญหาการใช้งาน Firebase บน ESP32 เริ่มต้นมาจาก …
เปลี่ยนจอ TFT 3.5 นิ้ว สื่อสารแบบขนานให้เป็น SPI ด้วย 74HC595 เพื่อใช้กับ ESP32
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
จอแสดงผลแบบสี หรือจอที่เรามักจะเรียกกันติดปากว่า "จอ LCD" นั้น หากมองในมุมมองของผู้ใช้แล้ว การเลือกใช้จอนั้นสามารถเลือกได้หลากหลาย ทั้งขนาดที่มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดเล็ก ๆ 5 นิ้ว 7 นิ้ว 10 นิ้ว ไปจนถึงจอใหญ่ ๆ ระดับ 50 นิ้วขึ้นไป รวมทั้งยี่ห้อ พอร์ตการเชื่อมต่อ ฟีเจอร์เสริมต่าง ๆ สามารถเลือกได้อิสระ ตามกำลังทรัพย์ และความต้องการขอ…
ลองเล่น LoRa แนะนำบอร์ด LoRa32u4 และข้อกฎหมาย
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
(ขอบคุณรูปภาพจาก https://www.semtech.com/) LoRa เป็นเทคโนโลยีการมอดูเลชั่น หรือการเข้ารหัสสัญญาณทางไฟฟ้าในรูปแบบเฉพาะ การมอตแบบ LoRa เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัท Semtech ที่ผูกขาดลิขสิทธิ์การมอตแบบ LoRa และเป็นผู้เดียวที่ผลิตชิปไอซีสื่อสารไร้สายที่มีการมอตแบบ LoRa ได้ การใช้งาน LoRa สามารถใช้งานได้แบบเสรี คือหากมีฮาร์ดแวร์ ก็สามา…
สติ๊กเกอร์รับประกันสินค้า
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ร้าน IOXhop ได้คิดค้นใช้ระบบสติ๊กเกอร์ขึ้นมา โดยมีสติ๊กเกอร์อยู่ 2 ชนิด ได้แก่ สติ๊กเกอร์ ผ่านสุ่มทดสอบ หมายถึงสินค้าเดียวกัน ได้ถูกสุ่มทดสอบแล้ว ว่าสามารถใช้งานได้ แล้วจึงได้ติดสติ๊กเกอร์ให้กับกลุ่มสินค้านั้น สินค้าที่จะได้รับสติ๊กเกอร์สุ่มทดสอบ จะเป็นสินค้าที่ไม่ได้รับการแกะห่อเพื่อทดสอบ หรือเป็นสินค้าที่มีจำนวนชิ้นที่เล็ก และ…
มาลองสร้างหลอดดูดสีในโลกแห่งความจริงกันเถอะ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
สวัสดีครับ, ในบทความนี้เรามาทดลองสร้างโครงงานเล็ก ๆ กันครับ โดยโครงงาน "หลอดดูดสีในโลกแห่งความจริง" เป็นโครงงานที่สร้างแล้วเราจะสามารถดึงค่าสีออกมาจากวัตถุจริง ๆ เพื่อใช้ในงานด้านการออกแบบทั่ว ๆ ไปได้ และจะเน้นสร้างเพื่อเป็นไอเดียสำหรับต่อยอดการใช้งานเซ็นเซอร์ และบอร์ดไมโครคอนโทรลเลอร์ แต่หากเมื่อสร้างเสร็จแล้ว เราอาจจะพบว่าอุปก…
การใช้ ESP8266 ทำเว็บเซิฟเวอร์แบบง่ายๆ
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ESP8266 ที่ใช้กับ Arduino IDE จะสามารถนำมาทำเป็น WebServer ได้ง่ายกว่าภาษาอื่นๆ เนื่องจากโค้ดนั้นมีความง่ายมากกว่า และมีความยืดหยุ่นอย่างมาก ในบทความนี้เราจะมาลองทำ Basic WebServer ด้วย ESP8266 กันครับ อัพโหลดโค้ดด้วยโปรแกรม Arduino IDE หากยังไม่ได้ติดตั้งไลบารี่ของ ESP8266 ไว้ สามารถดูได้ในบทความเก่า เริ่มต้นพัฒนาเฟิร์มแวร์ EPS…
Tags : esp8266
การใช้งาน ESP8266 ควบคุม LED ผ่าน MQTT โดยใช้ Arduino IDE (C++)
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 3 เดือนที่ผ่านมา
ในบทความนี้เราจะมาใช้ MQTT ในเป็นโปรโตคอลตัวกลางในการสื่อสารระหว่างคอมพิวเตอร์ หรืออุปกรณ์ต่างๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต ไปที่ ESP8266 กันครับ หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้ว ท่านสามารถจะนำ MQTT ไปใช้งานอื่นๆได้อีกมากมาย เช่น การสือสารกันเองระหว่าง ESP8266 กับ ESP8266 ในการแชร์ข้อมูลซึ่งกันและกัน มอนิเตอร์อุณหภูมิแบบเรียวทาม ติดตามการทำงานขอ…
Tags : esp8266
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 90 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

บอร์ด และโมดูล [440]

CONTACT US

0841079779
facebook

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านIOXhop
ร้านIOXhop
/www.ioxhop.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม1,391,839 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด623,682 ครั้ง
เปิดร้าน12 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท21 ก.พ. 2561

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top
พูดคุย-สอบถาม คลิก