lnwshop logo

บทความ

โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา
ส่วนประกอบส่วนหนึ่งของ IoT ก็จะเป็นเรื่องของความปลอยภัยส่วนบุคคล แม้เราจะมีกล้องวงจรปิดซึ่งเป็นอุปกรณ์ IoT อยู่แล้ว การกล้องวงจรปิดทำหน้าที่ได้แค่บันทึกภาพเท่านั้น ไม่สามารถส่งการแจ้งเตือนใด ๆ ให้เราสามารถรับรู้สถานะการได้ หรือหากใช้กล้องวงจรปิดที่มีอยู่ในท้องตลาด และสามารถแจ้งเตือนได้ ก็จำเป็นจะต้องลองแอพพลิเคชั่นในโทรศัพท์มือถ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ในบทความที่แล้ว ESP8266 ESP8285 กับการใช้งาน Firebase ระบบฐานข้อมูลเรียลไทม์จาก Google เราได้ทดลองนำค่าอุณหภูมิขึ้นไปเก็บบน Firebase แล้ว ในบทความนี้เราจะมาลองเอาค่าอุณหภูมิที่อยู่ใน Firebase มาแสดงผลบนหน้าเว็บไซต์กันครับ ส่วนท่านที่ยังไม่ได้อ่านบทความที่แล้ว แนะนำให้อ่านก่อน เนื่องจากบทความนี้จะต้องใช้ข้อมูลที่ได้จากบทความที่แล…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
Firebase มีบริการหลักเป็น Realtime Database เกิดขึ้นด้วยแนวคิดที่คนทำแอพพลิเคชั่นไม่จำเป็นต้องตั้งเซิฟเวอร์เอง และไม่ต้องต้องเขียนโปรแกรมหลังบ้านซ้ำ ๆ แบบเดิม ซึ่งหากคนที่ทำเว็บไซต์ ทำแอพพลิเคชั่น จะทราบดีว่างาน 1 โปรเจค จะต้องมีฐานข้อมูล และจะต้องมีการเก็บตารางของผู้ใช้งาน ระบบ Log ต่าง ๆ มีการติดต่อกับผู้ใช้ ซึ่งเป็นงานที่มีกา…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 1 เดือนที่ผ่านมา
ESP8266 ถือเป็นโมดูล WiFi ยอดนิยมมากที่สุดในขนาดนี้ โดยมีความสามารถเป็นไมโครคอนโทรลเลอร์ที่มาพร้อมกับ WiFi ใช้ได้ทั้งในโหมด AP และ STA ในราคาโมดูลเปล่าเพียงร้อยกว่าบาทเท่านั้น ถือแม้ ESP32 จะออกมาใหม่แล้วในตอนนี้ แต่ ESP8266 ยังคงเหมาะสมที่นำมาใช้กับงานเล็ก ๆ อยู่เหมือนเดิม ในบทความนี้จะเป็นการนำ ESP8266 มาใช้งานในโหมด AP และทดล…
Tags :
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
ESP8266 เป็นบอร์ด WiFi ที่สามารถทำงานได้ 3 โหมด คือ โหมด AP โหมด STA และโหมด AP & STA ในแต่ละโหมดมีความแตกต่างกันดังนี้ โหมด AP - เป็นโหมดที่จะต้องรอให้มีอุปกรณ์มาเชื่อมต่อจึงจะสามารถรับส่งข้อมูลกันได้ โหมด STA - เป็นโหมดที่กำหนดให้ ESP8266 ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ เช่น เร้าเตอร์ แล้วรับส่งข้อมูลระหว่างเครื่องในวงแลนได้ โ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
MPLABXpress Evaluation Board เป็นบอร์ดพัฒนาไมโครคอนโทรลเลอร์ PIC โดยตัวบอร์ดมีราคาถูก มาพร้อมกับเครื่องโปรแกรมในตัว สามารถเขียนโปรแกรมผ่าน Cloud IDE ได้เลย ทำให้ไม่ต้องลงโปรแกรม IDE บนเครื่องคอมพิวเตอร์ ตัวบอร์ดใช้ไมโครคอนโทรลเลอร์ตะกูล PIC เบอร์ PIC16F18855 มีรอมภายใน 14KB และแรม 1KB มาพร้อมกับ EEPROM ขนาด 256B มีพอร์ตดิจิตอล 3…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 2 เดือนที่ผ่านมา
NanoPi NEO เป็นบอร์ดลินุ๊ก หรือบอร์ดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านพอร์ต LAN และสามารถเสียบ USB เพิ่มเติมได้ มีพอร์ต GPIO ทั้งหมด 36 ช่อง รองรับการเขียนโปรแกรมสั่งงานด้วยภาษา C Python และ NodeJS ใช้ OS เป็น UbuntuCore ลง OS ผ่าน MicroSD Card จุดเด่นสำคัญของบอร์ด NanoPi NEO คือขนาดที่เล็กเพียง 4 * 4 เซ็นติเ…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
EEPROM เป็นหน่วยความจำถาวร ที่สามารถอ่าน และเขียนซ้ำได้ประมาณ 1 แสนครั้ง ซึ่งในบอร์ด Arduino แต่ละบอร์ดก็จะมีขนาดพื้นที่ EEPROM แตกต่างกันไป อย่างในบอร์ด Arduino Uno R3 , Pro Mini , Nano จะมีพื้นที่ให้ใช้งานทั้งหมด 1KB (1,024 ตัวอักษร) ส่วน Arduino Mega 2560 R3 มีพื้นที่ 4KB (4,096 ตัวอักษร) พื้นที่ EEPROM ส่วนใหญ่แล้ว จะนำไปใช้…
Tags : arduino, eeprom
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 5 เดือนที่ผ่านมา
บอร์ด LAMBDA เป็นบอร์ด Arduino Compatible ที่มีขาต่อใช้งานเหมือนกับ Arduino Uno R3 ทุกประการ เพียงแต่เพิ่มคุณสมบัติให้บอร์ด Arduino มัน "เก่ง" มากขึ้นกว่าเดิม จากเดิมที่บอร์ด Arduino Compatible ส่วนใหญ่ผลิตจากจีน บอร์ด LAMBDA เป็นบอร์ดที่ออกแบบ ผลิต และใช้อุปกรณ์ในประเทศไทย อีกทั้งราคายังไม่แพงอีกด้วย คุณสมบัติเทียบเท่า หรือดีกว…
โดย: เจ้าของร้าน เมื่อ: 6 เดือนที่ผ่านมา
ในวันดังกล่าว ร้าน IOXhop หยุดส่งสินค้าครับ ขอบคุณข้อมูลจาก กระปุกดอทคอม
Tags :
1
2
3
4
ถัดไป ›
แสดงบทความที่ 1-10 จากทั้งหมด 46 บทความ

หมวดหมู่สินค้า

CONTACT US

0841079779

เข้าร่วมร้านค้า

ร้านIOXhop
ร้านIOXhop
www.ioxhop.com/
สมัครสมาชิกร้านนี้ เพื่อรับสิทธิพิเศษ

ระบบสมาชิก

เข้าสู่ระบบด้วย
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก

ยังไม่มีบัญชีเทพ สร้างบัญชีใหม่ ไม่เกิน 5 นาที
สมัครสมาชิก (ฟรี)

สถิติร้านค้า

หน้าที่เข้าชม426,606 ครั้ง
ผู้ชมทั้งหมด173,953 ครั้ง
เปิดร้าน12 พ.ค. 2558
ร้านค้าอัพเดท27 ต.ค. 2559

TRACKCODE

  • ค้นหา
*ใส่ order id หรือ email ที่ใช้ในการสั่งซื้อ
ดูรหัสพัสดุทั้งหมด »
Go to Top